369 Là Gì? Ý Nghĩa Bất Ngờ Con Số 369 Mà Bạn Chưa Biết

By: DoanAnh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Gần đây trên cộng đồng mạng xuất hiện những con số, dãy số làm mưa, làm gió tạo trend, viral. Một trong những con số được quan tâm nhiều nhất là 369. Vậy ý nghĩa của 369 là gì? Bài viết sẽ giải mã bí ẩn vô cùng thú vị về con số 369.

1. Số 369 là gì?

Xét về mặt số học 369 đây là đơn vị hàng trăm, gồm có 3 số bao gồm 3 đứng trước, 6 đứng giữa, 9 kết thúc. Ngoài ra trong thực tế có phương pháp 369 dùng để thu hút những điều mà mình muốn.

Thực hành quy tắc 369 rất đơn giản đó là:

 • Viết ra 3 lần điều bạn muốn vào buổi sáng khi thức dậy.
 • Viết ra 6 lần điều bạn muốn vào buổi chiều.
 • Viết ra 9 lần điều bạn muốn vào buổi tối.
 • Điều quan trọng của phương pháp này là bạn phải hành động theo điều mà mình đã viết ra.

369 là gì

Số 369 là gì, có ý nghĩa như thế nào?

2. Phương pháp 369 có hiệu quả không?

Việc phương pháp này có kết quả ra sao đáp án chính xác nhất đó là bạn hãy tự trải nghiệm. Bạn hãy bắt đầu phương pháp này với những ước muốn đơn giản, dễ làm và quan trọng là bạn phải thật sự thích việc đó.

Không có gì khẳng định phương pháp này sẽ thành công tuy nhiên điều này sẽ mang đến cho bạn một sự quyết tâm, tinh thần lạc quan, phấn chấn trong cuộc sống hàng này. Đồng thời những mong muốn ấy sẽ khắc sâu vào tâm trí giúp bạn xác định một điều là mong muốn, mục tiêu của mình trong tương lai.

369 nghĩa là gì

369 là con số bí ẩn của vũ trụ

Phương pháp này được đăng tải trên nền tảng Tik Tok và sau đó đã tạo nên một cơn sốt, được rất nhiều người xem và chia sẻ, điều này cho thấy phương pháp này nhận được nhiều sự quan tâm. Bạn có thể tìm kiếm phương pháp này trên các nền tảng ứng dụng xã hội như Facebook, TikTok bằng video gắn thẻ # “369 method” sẽ thấy hàng triệu lượt view, chia sẻ.

Bên cạnh đó con số 369 còn gắn liền với một nhà phát minh vĩ đại đó là Nikola Tesla. Ông cho rằng dãy số 369 là chiếc chìa khóa để giải mã bí ẩn của vũ trụ, cho đến ngày nay vẫn chưa ai giải thích được đây là điều sai hay đúng.

3. Con số 369 có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm văn hóa dân gian của nhiều quốc gia trên thế giới mỗi con số đều tượng trưng cho một điều nhất định. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa từng số 369 theo văn hóa Việt Nam và so sánh với một số đất nước khác.

3.1 Ý nghĩa số 3

 • Theo quan niệm văn hóa Việt Nam: con số 3 tương ứng với sự chắc chắn, vững vàng, sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Để đại diện cho con số này dân gian đã có câu thơ lục bát sau:

Dù ai nói ngả, nói nghiêng

Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân.

 • Theo phong thủy: Số 3 tượng trưng cho tài, lộc, trường thọ đây là điều mà mọi người đều mong muốn trong cuộc sống.
 • Theo những người làm kinh doanh: Số 3 giúp công việc vững vàng, thăng quan tiến chức nhanh chóng.
 • Theo kinh dịch: Số 3 ứng với quẻ Địa Hỏa Minh Di báo hiệu một tương lai khó khăn, cam go, vất vả muốn vượt qua cần có ý chí kiên định, mạnh mẽ.
 • Theo ngũ hành: Số 3 hợp với người có bản mệnh Thổ và con số này sẽ bổ trợ cho sự nghiệp, phát tài, phát lộc trong cuộc sống.
 • Theo thần số học: Người có số chủ đạo là 3 có đầu óc minh mẫn, quan sát và đánh giá chính xác những sự việc xảy ra. Đây là những người luôn lên kế hoạch bản thân một cách rõ ràng, có định hướng. Trong cuộc sống đây là người thông minh, hóm hỉnh nhưng lại gặp khó khăn trong hôn nhân.

con số 369 là gì

Số 3 tượng trưng cho tài lộc, sự mạnh mẽ và rõ ràng

– Số 3 theo quan niệm của Trung Quốc:

 • Dân gian: Số 3 ứng với tam hoàng bao gồm Phục Hy, Nữ Oa, Thần Nông. Ba vị này có công lao dạy bảo người dân làm nhà, sinh sống, trồng trọt, chữa bệnh và một số hoạt động khác.
 • Thần thoại: Ông tổ đạo giáo là Hồng Quân đã dạy bảo được 3 vị đồ đệ là Lão Tử, Nguyên Thủy, Thông Thiên. Ba người này đã sáng lập ra 3 giáo hệ khác nhau thuộc đạo giáo vì vậy góc độ này số 3 là số linh thiêng
 • Lịch sử: Các thời vua ngày xưa có 3 vị trí gọi là tam công bao gồm Thái Sư, Thái Bảo, Thái Úy đứng đầu các vị quan trong triều.
 • Triết học: Số 3 tương ứng với Thiên – Địa – Nhân, được gọi là thuyết tam tài, nhiều nhà chính trị, tư tưởng, quân sự… đã áp dụng học thuyết này.

Chỉ với một con số 3 theo quan niệm, tư tưởng, văn hóa khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau tạo ra sự tò mò, hứng khởi cho những người tìm hiểu.

3.2. Ý nghĩa số 6

 • Theo quan niệm văn hóa Việt Nam: Số 6 tượng trưng cho tài lộc đang đến, gia đình giàu sang, phú quý, công việc hanh thông, thuận lợi.
 • Theo phong thủy: Đây là con số có đường nét uốn cong vào thân tượng trưng cho tài lộc tràn vào nhà, hơn nữa số 6 còn gấp đôi số 3 báo hiệu tăng may mắn, tài lộc, khí vận lên gấp đôi.
 • Theo những người làm kinh doanh: Đây là con số mang ý nghĩa của điềm lành như lộc lá, tiền tài. Sở hữu con số 6 giúp việc kinh doanh luôn thuận lợi.
 • Theo kinh dịch: Số 6 tương ứng với quẻ Địa Thủy Sư, những ai có bản mệnh tương ứng sẽ đường công danh, sự nghiệp sẽ gặp thuận lợi.
 • Theo ngũ hành: Số 6 thuộc thủy và thủy sẽ sinh mộc nên những người mệnh mộc khi sử dụng số 6 sẽ thu được may mắn, tài lộc, công danh trong sự nghiệp.

quy tắc 369

Số 6 tượng trưng cho công danh, tài lộc và sự vững vàng

 • Theo thần số học: Số 6 là đại diện cho những người có đầu óc thông minh, sáng tạo trong công việc. Đồng thời đây cũng là người mang tính cách lạc quan, yêu thương, bao dung, độ lượng đối với gia đình và bạn bè xung quanh.

Số 6 theo quan niệm phương Tây:

 • Văn hóa, xã hội: Số 6 là đại diện cho sự hy sinh hay còn mang đến tính hài hòa.
 • Con người: Người sở hữu số 6 có tâm lý vững vàng, ứng xử khéo léo trong các mối quan hệ xã hội, có sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuy chỉ là một số trong dãy số tự nhiên nhưng số 6 luôn được xem là biểu tượng của may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho những ai sở hữu con số này.

3.3. Ý nghĩa số 9

 • Theo quan niệm văn hóa Việt Nam: Đây là số đại diện cho các vị vua, chúa gắn liền với quyền lực, trí tuệ, sức mạnh trường tồn, vĩnh cửu.
 • Theo phong thủy: Số 9 là số lẻ lớn nhất trong dãy số dương mang theo nhiều ý nghĩa tốt lành.
 • Theo những người làm kinh doanh: Số 9 là đại diện cho sự may mắn, vững bền, viêm mãn trong mọi mặt của đời sống, công việc, kinh doanh, tâm linh, thờ cúng…
 • Theo kinh dịch: Số 9 tương ứng quẻ Địa Thiên Thái tượng trưng cho điềm lành, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.
 • Theo ngũ hành: Số 9 mệnh hỏa tượng trưng cho sự thật và động lực để tiến lên trong cuộc sống. Những người mang biểu tượng số 9 luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng để mang lại những thành công trong đời sống và công việc.

luật hấp dẫn 369 là gì

Số 9 là con số chủ đạo, tượng trưng cho sự vĩnh cửu

 • Theo thần số học: Con số 9 là đại diện cho những người có lý tưởng, trách nhiệm trong cuộc sống và công việc. Đặc biệt những người này lại rất phù hợp với những lĩnh vực nhân văn, văn hóa, nghệ thuật và thường đạt được thành công trong các lĩnh vực trên.

Số 9 theo quan niệm phương Tây:

 • Văn hóa xã hội: Tượng trưng cho kết thúc của một chu kỳ ngoài ra số 9 cũng là biểu tượng của nhiều lĩnh vực văn hóa.
 • Đời sống: Số 9 có vị trí quan trọng và là cơ sở cho nhiều học thuyết tâm linh về tôn giáo, chính trị, thần thoại…

Đây là con số có ảnh hưởng lớn nhất cho nhiều chu kỳ trong mọi mặt đời sống, tâm linh, lịch sử, chính trị, văn hóa…của mỗi con người, quốc gia trên thế giới.

Với những giải thích trên hy vọng các bạn có đáp án về câu hỏi 369 là gì? Trong thời đại công nghệ hiện nay những con số bí ẩn chờ chúng ta khám phá luôn là một điều thú vị, đáng mong chờ mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho cuộc sống và trong công việc. Và cùng đón xem những tin tức thú vị khác tại An Viên TV trên các kênh thông tin Website, Fanpage, Youtube

Có thể bạn thích