Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA Pdf

By: DoanAnh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya PDF phác họa lên một xã hội Nhật nửa sau thế kỷ 20 với nhiều băn khoăn và trăn trở của giới trẻ lúc bấy giờ. Đứng giữa ngã ba đường mơ ước và thực tại, khi đam mê không nuôi nổi bản thân, khi cơm áo gạo tiền trở thành gánh nặng, cản bước đam mê, mỗi một nhân vật ấy liệu họ sẽ lựa chọn như thế nào? Quyết định lúc ấy có thể không hợp ý muốn của họ, cũng có thể không phải lựa chọn tốt nhất nhưng chắc chắn vào thời điểm ấy, quyết định này là quyết định phù hợp nhất.

Thông tin sách

Thể loại: Văn học, Truyện ngắn- Tiểu thuyết

Tác giả : Higashino Keigo

Link tải ebook PDF/ Mobi/ Epub ở cuối bài viết

Giới thiệu sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya PDF

Sẽ như thế nào nếu một ngày đẹp trời, bạn bị dồn đến đường cùng của đói khát & tuyệt vọng, bạn quyết định đi ăn trộm của một gia chủ giàu có và trong khi đang đột nhập ngôi nhà hoang thì khổ chủ trở về?! Trong khi người đó chỉ về mỗi tháng có 1 lần, và lần đầu tiên bạn đi ăn trộm thì đúng ngay vào ngày đó. Thật là đen đủi đúng không, và đó chính xác là những gì mà ba anh chàng ăn trộm nghiệp dư được tác giả Higashino miêu tả trong cuốn sách giả tưởng đầy hài hước này phải trải qua.

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya bắt đầu với tình cảnh ba ông trộm đang phải trốn chạy. Lần đầu tiên “hành nghề” họ đã phải ăn trộm, bắt giữ chủ nhà, trộm luôn cái xe của người đó để tẩu thoát trong đêm. Đen đủi thay, cái xe đi được giữa chừng thì hỏng nặng. Hành trình hành xác của các hiệp đạo lại phải bắt đầu không khác gì bốn thầy trò Tây Du kí. Rốt cuộc thì sau tất cả, họ lại phải nghỉ chân ở một ngôi nhà hoang ven đường. Và ngôi nhà đó lại là “tiệm tạp hoá Namiya”, nơi khởi đầu cho một câu chuyện rất buồn cười vốn đã tiếp diễn từ quá khứ cách đó hơn 30 năm.

Nếu đóng cửa, họ nhận ra tiệm tạp hoá hoang vu không người ở này sẽ “ngưng đọng thời gian”. Và rồi một điều kỳ lạ xảy ra, tất cả những bức thư từ quá khứ dồn dập gửi tới chỗ họ xin nhờ tư vấn. Tại sao điều này lại dị thường đến vậy?

Cách đó hơn 30 năm, tiệm tạp hoá Namiya của một ông cụ già “gần đất xa trời” đã chuyên nhận những bức thư tư vấn tất cả những vấn đề của người gửi. Điều buồn cười là ông cụ tư vấn rất nghiêm túc, cho dù ban đầu chỉ là những lời thư trêu chọc. Thậm chí ngay cả một bức thư trắng được gửi tới, cụ cũng mất rất nhiều thời gian ngẫm nghĩ và viết thư trả lời!

Tiệm tạp hoá đã không nhận thư nhờ tư vấn kể từ khi ông cụ qua đời, thế nhưng trong một thời điểm đặc biệt là cái đêm 3 anh đạo chích ghé thăm, tiệm đã hoạt động trở lại. Và rốt cuộc 3 anh chàng ấy bất đắc dĩ phải trở thành tư vấn viên cho những người trong quá khứ. Hàng loạt tình huống hài hước xuất hiện, có thể nói là dở khóc dở cười. Ấy vậy mà nhờ những tình huống ấy, số phận của những người trong quá khứ & cả chính những tư vấn viên nữa, đã thay đổi hoàn toàn.

Cuốn sách đã được dựng thành phim vào năm 2017 với tựa tiếng Anh là Miracles of the Namiya General Store.

Dieu Ky Dieu Cua Tiem Tap Hoa Namiya phim
Từ truyện đến màn ảnh rộng

Nội dung

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya PDF của Higashino Keigo là câu chuyện kỳ ảo-giả tưởng về một sợi dây vô hình kết nối Tiệm tạp hoá Namiya và Trại trẻ mồ côi Marumitsu lại với nhau, một nơi kết nối giữa quá khứ và tương lai. Tiệm tạp hóa Namiya là nơi nhận tư vấn, gỡ rối tơ lòng của mọi người, bắt đầu bằng những câu hỏi đùa của bọn trẻ, nhưng được ông Namiya trả lời rất tận tâm, từ đó bắt đầu có những bức thư nhờ tư vấn nghiêm túc, về những khúc mắc trong lòng, về những bâng khuâng trước những lựa chọn của bản thân, hay đơn giản chỉ là để nói ra cho nhẹ lòng.

Về tác giả

Higashino Keigo sinh năm 1958 tại Osaka, là nhà văn trinh thám hàng đầu hiện nay tại Nhật Bản. Năm 1985, Higashino Keigo giành được giải Edogawa Rampo lần thứ 31 cho tác phẩm trinh thám hay nhất với tiểu thuyết Giờ tan học.

Các năm sau đó, Higashino Keigo liên tục được đề cử vô số giải thưởng văn học lớn. Năm 1999, ông đoạt giải Mystery Writers of Japan Inc với tiểu thuyết Bí mật của Naoko, và năm 2006, là giải Naoki lần thứ 134 cho Phía sau nghi can X. Năm 2012 tiểu thuyết Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya giành giải thưởng Chuokoron lần thứ 7.

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya đã bán được hơn 1 triệu bản ở Nhật, hơn 1,6 triệu bản tại Trung Quốc, được chuyển thể hai lần vào năm 2013 và 2016.

Một số tác phẩm của Higashino Keigo đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam:

  • Phía Sau Nghi Can X – Higashino Keigo
  • Bạch Dạ Hành – Higashino Keigo
  • Bí mật của Naoko – Higashino Keigo
  • Thánh Giá Rỗng – Higashino Keigo
  • Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Link download ebook Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya PDF

PDF MOBI EPUB

Có thể bạn thích