Các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

By: DoanAnh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Bạn đã jailbreak iPhone thành công? Chúc mừng bạn, bước khó nhất đã qua rồi. Giờ bạn đã có thể bắt đầu cài đặt và sử dụng một vài tweak để trải nghiệm iPhone chưa từng có trước đây.

Tweak của iPhone jailbreak là gì?

Tweak là những ứng dụng bạn không thể cài đặt được trên iPhone từ App Store.

Những ứng dụng tweak này thường mang đến nhiều tính năng hơn hoặc các tùy chọn cài đặt, tùy chỉnh khác nhau trên thiết bị. Ví dụ như thay đổi màn hình chính trông cho giống Android hơn hoặc thêm widget vào màn hình khóa.

Các tweak hay nhất trên iPhone jailbreak

1. Shuffle

Ứng dụng tweak Shuffle thêm các cài đặt cho ứng dụng và các chỉnh sửa ở đầu ứng dụng Cài đặt. Đây là một tweak hữu ích cho bất kỳ ai thường xuyên truy cập vào Cài đặt để điều chỉnh các ứng dụng hoặc chỉnh sửa.

Shuffle
Shuffle

Mặc dù có vẻ nhỏ, nhưng nó mang lại rất nhiều tiện lợi khi cần chỉnh sửa nhiều thứ trên iPhone đã được jailbreak của mình.

2. Flame

Flame cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của một số tính năng Cydia. Cydia về cơ bản là App Store của tweak, nhưng thiết kế của nó không thay đổi nhiều kể từ iOS 7, khi được cập nhật lần cuối. Nhiều người dùng muốn ứng dụng này có thiết kế mới hơn, phù hợp các các phiên bản iOS mới.

Flame
Flame

Với những người thích giao diện hiện đại và gọn gàng cho tất cả các ứng dụng điện thoại của mình, đây là tweak dành cho bạn.

3. Cylinder Reborn

Cylinder Reborn là phiên bản mới nhất của tweak Cylinder cũ. Tweak này thêm các animation trang thú vị khi bạn vuốt qua lại trên màn hình chính của iPhone. Ngoài các animation vui nhộn, thú vị cho các tác vụ thông thường, nó còn có thể xóa chúng hoàn toàn để có cảm giác sắc nét hơn.

Cylinder Reborn
Cylinder Reborn

Mặc dù tweak này không quá cần thiết, nhưng đây là một điểm thú vị trong việc tùy chỉnh iPhone đã jailbreak.

4. BarMoji

Nếu sử dụng biểu tượng cảm xúc thường xuyên, bạn có thể đã tạo các phím tắt cho biểu tượng cảm xúc để nhập dễ dàng hơn. Barmoji là một lựa chọn tốt, nó cho phép bạn ghim các biểu tượng cảm xúc được sử dụng thường xuyên vào phần không gian trống bên dưới bàn phím. Bằng cách đó, chúng có thể dễ dàng truy cập mà không cần phải mở bàn phím biểu tượng cảm xúc.

BarMoji
BarMoji

5. Snowboard

Tweak Snowboard cho phép bạn tùy chỉnh màn hình chính của iPhone với các biểu tượng ứng dụng chủ đề mới, thay đổi bố cục của các biểu tượng và nhiều thứ khác.

Snowboard
Snowboard

Nhờ tweak này, bạn có thể thay đổi ngay các biểu tượng của mình mà không cần sử dụng ứng dụng Shortcut và hình ảnh. Bạn cũng có thể thay đổi bố cục của các biểu tượng ứng dụng, mang lại sự linh hoạt hơn nhiều như trên các thiết bị Android.

Đây là tweak phải có đối với bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng tùy chỉnh iPhone của mình lên một tầm cao mới.

6. QuitAll

QuitAll là một tweak thực hiện chính xác những gì như cái tên của nó. Nó thêm nút “thoát tất cả” vào màn hình đa nhiệm để bạn có thể đóng tất cả các ứng dụng đang mở cùng một lúc. Đây là một tính năng mà các thiết bị Android đã có trong nhiều năm.

QuitAll
QuitAll

Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt để đảm bảo các ứng dụng nghe nhạc của mình luôn được mở. Nếu bạn vô tình đóng Spotify và làm gián đoạn quá trình nghe nhạc, hãy dùng ứng dụng này để ngăn chặn điều đó.

QuitAll là một tùy chỉnh rất đơn giản, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra bạn không thể sống thiếu nó.

7. Power Module

PowerModule là một tweak đơn giản nhưng hữu ích khác. Ứng dụng tweak này bổ sung các tùy chọn khởi động lại và khởi động vào menu nguồn và trung tâm điều khiển, tùy theo lựa chọn của bạn. Đây là một bổ sung hữu ích cho giao diện người dùng iOS, vì bạn sẽ thường xuyên cần phải khởi động lại iPhone sau khi tùy chỉnh hoặc thay đổi cài đặt chỉnh sửa.

Power Module
Power Module

Nếu bạn rất hay tùy chỉnh mọi thứ trong iPhone jailbreak, tweak này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

8.AutoFaceUnlock

Face ID là một tính năng an toàn và tiện lợi, nhưng nó chưa phải hoàn hảo. Bạn vẫn cần phải vuốt lên trước khi có thể mở thiết bị của mình. Bạn chưa bao giờ phải làm điều này với Touch ID, vì vậy nó có thể gây khó chịu cho một số người. AutoFaceUnlock cho phép bạn mở khóa iPhone bằng Face ID mà không cần phải vuốt lên trước.

AutoFaceUnlock
AutoFaceUnlock

Ngoài sự tiện lợi thì đây cũng là một tùy chọn trợ năng khá hữu ích.

9. Jellyfish

Jellyfish là một tweak cho phép bạn tùy chỉnh màn hình khóa, một tính năng chưa từng có trước đây. Với tweak này, bạn có thể thay đổi các thành phần của màn hình khóa, di chuyển chúng xung quanh và mang lại phong cách hiện đại hơn cho thiết bị của mình.

Jellyfish
Jellyfish

Tweak này mang đến các tùy chọn tùy chỉnh mà ngay cả hầu hết các điện thoại Android cũng không có, vì vậy đây là ứng dụng không thể bỏ qua nếu bạn đang muốn thay đổi iPhone của mình.

10. DigitalBattery13

DigitalBattery13 là một tweak khá đơn giản khác. Nó thêm phần trăm hiện tại vào biểu tượng pin trên thanh trạng thái — thông tin không có trên thanh trạng thái kể từ khi iPhone X.

DigitalBattery13
DigitalBattery13

Nếu muốn biết được thời lượng pin còn lại, bạn sẽ không cần phải vuốt màn hình xuống nữa mà có thể dễ dàng xem với ứng dụng này.

11. BetterCCXI

BetterCCXI là một tweak tùy chỉnh khác. Ứng dụng này cho phép thay đổi giao diện của Control Center để bạn có thể thêm các ô khác nhau vào giữa và sắp xếp lại các ô hiện có. Nó cũng cho phép bạn thêm các tính năng mà bạn thường xuyên sử dụng vào thanh kéo xuống thuận tiện, thay vì bị hạn chế trong các tùy chọn iOS có sẵn.

BetterCCXI
BetterCCXI

12. Shy Labels

Shy Labels là một tùy chỉnh dành cho những người theo chủ nghĩa tối giản. Với tweak này, bạn sẽ định cấu hình các nhãn biểu tượng ứng dụng để mờ dần sau vài giây. Điều này rất hữu ích vì bạn có thể nhìn thấy các nhãn lúc đầu, nhưng sau đó chúng mờ đi để mang lại vẻ ngoài sạch sẽ cho màn hình chính iPhone của bạn.

ShyLabels
ShyLabels

Mỗi khi bạn vuốt sang một trang mới, các nhãn sẽ xuất hiện lại.

13. Grupi

Grupi là một trong những tùy chỉnh màn hình khóa tốt nhất hiện nay. Nó phân loại tất cả các thông báo ứng dụng thành một mục cho mỗi ứng dụng. Điều này sẽ giải thích cho màn hình khi bạn có nhiều thông báo đến, đồng thời giúp đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng.

Grupi
Grupi

Grupi trông bóng bẩy, giống như nó thực sự là một phần của iOS.

14. Dotto+

Dotto + là một tweak để tùy chỉnh thông báo nhiều hơn. Nó mang đến các dấu chấm kiểu Android để thay thế biểu tượng thông báo điển hình. Giờ đây, bạn sẽ nhận được một chấm màu phù hợp với màu của biểu tượng ứng dụng, thay vì vòng tròn lớn màu đỏ với một con số của iOS.

Dotto+
Dotto+

15. Whoops

Bạn đã bao giờ gửi một tin nhắn và nhận ra rằng bạn đã mắc lỗi đánh máy hoặc nói điều gì đó mà bạn không nên? Whoops là một tweak cho bạn ba giây để hủy tin nhắn đã gửi. Cho dù bạn đang gửi tin nhắn iMessage hay SMS, nó sẽ cho bạn một chút thời gian để rút lại lời nói của mình.

Whoops
Whoops

16. DnDSwitch

DnDSwitch là một tweak khác có đầu mối trong tên. Tweak này cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng công tắc ở bên cạnh iPhone để chuyển đổi chế độ không làm phiền, thay vì tắt tiếng hoặc khóa xoay.

DnDSwitch
DnDSwitch

Đối với những người sử dụng chế độ không làm phiền thường xuyên, tweak này giúp bạn không cần thường xuyên mở Control Center.

17. AirPay

AirPay là một tweak thiết kế thay đổi màn hình thanh toán Apple Pay thành kích thước và thiết kế của màn hình ghép nối AirPods. Giờ đây, khi bạn sử dụng iPhone để thanh toán, bạn sẽ nhận được giao diện đẹp hơn và nhỏ hơn, thay vì cửa sổ chiếm toàn bộ màn hình của bạn.

AirPay
AirPay

18. LetMeDecline

LetMeDecline giải quyết một vấn đề nhỏ nhưng rất phổ biến với hệ điều hành iOS. Tweak này thay thế thanh trượt để trả lời, xuất hiện cho các cuộc gọi đến khi điện thoại của bạn bị khóa bằng hai nút chuyên dụng mà mọi người đều quen thuộc.

LetMeDecline
LetMeDecline

19. Complications

Complications cho phép bạn có các complication kiểu Apple Watch trên màn hình khóa của mình. Các tiện ích tròn này cung cấp thông tin, ví dụ như thời lượng pin, các bước đã thực hiện hoặc thời tiết chỉ trong nháy mắt. Các complication trông tuyệt vời trên iPhone, vì vậy có lẽ Apple nên thêm chúng vào các bản hệ điều hành iOS nguyên bản.

Complications
Complications

20. Docktyle

Docktyle là một tweak tùy chỉnh màn hình chính. Nó cho phép bạn thay đổi Dock với các màu tùy chỉnh khác nhau.

Docktyle
Docktyle

Nếu bạn đã tùy chỉnh màn hình chính theo một gu cụ thể, bạn có thể thấy rằng Dock là mảnh ghép còn thiếu. Tweak này giải quyết vấn đề đó bằng cách cho phép bạn chỉnh sửa Dock nhiều hơn.

21. FloatyTab

FloatyTab là một trong những tweak bẻ khóa được yêu thích. Nó biến thanh menu ở cuối nhiều ứng dụng thành giao diện hiện đại nổi trên màn hình. Nếu thiết kế này trông quen thuộc với bạn, đó là vì nó lấy cảm hứng từ ứng dụng Pinterest.

FloatyTab
FloatyTab

FloatyTab thay đổi thiết kế của ứng dụng cho đẹp mắt hơn.

Có thể bạn thích